Nhảy đến nội dung

Huong River Services

Nhỏ là đẹp. Sống chậm là tuyệt vời.

 • Lĩnh vực
  Du lịch
 • Phạm vi công việc
  Nghiên cứu thị trường
  Chiến lược thương hiệu
  Nhận diện thương hiệu
  Tài liệu truyền thông

Huế – Nơi biết mà không đến, đến thì chẳng biết gì

Huế, cố đô trầm mặc, nơi có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, ẩm thực truyền thống đa dạng, văn hoá đặc sắc, nhưng lại là nơi nhiều người biết mà không đến, và là nơi nhiều người khi đến rồi cũng chẳng biết gì mấy về Huế. Một ví dụ điển hình là khi đến Huế người ta cũng đi bộ qua cầu Trường Tiền, dành một chút dạo ven sông Hương nhưng chưa bao giờ đi quá xa để xem sông Hương có gì, để khám phá một chiều không gian mới của Huế mà ít người biết. Hai lý do chủ yếu khiến cho du lịch sông nước tại Huế dù có tiềm năng nhưng phát triển chưa tới và vững là: Thứ nhất, quảng bá chưa có hoặc có mà chưa tới độ và bài bản. Thứ hai, quy hoạch du lịch sông nước thiếu bài bản, hệ thống thuyền và bến thuyền cũ kỹ và manh mún.

Thấy được những nhược điểm đó, HRS ra đời không chỉ là dự án định hướng cho du lịch sông nước Huế mà còn là dự án hình mẫu để đưa Huế đến với nhiều người hơn, để nhiều người thấy được Huế nhiều hơn, với nhiều chiều sâu khác nhau.

Không chỉ là một chuyến đi thuyền

Dù cốt lõi là khai thác du lịch trên sông Hương, HRS là một dự án tổ hợp phức tạp với nhiều nhân tố và các bên liên quan. Đó không chỉ là tour du lịch thuyền mà còn là dự án trọng điểm đóng thuyền và xây dựng bến thuyền của Huế. Một mục tiêu quan trọng của HRS là tăng độ nhận biết về Huế, mảnh đất, con người, ẩm thực, lịch sử và văn hóa, tới du khách trong và ngoài nước. Vì thế có nhiều thách thức khi lên chiến lược và thực hiện marketing và định vị thương hiệu cho HRS, đòi hỏi sự tham gia sâu sát ngay từ đầu của tất cả các bên trong đó có cả các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vén bức màn sương tím

B&A đã cùng HRS khảo sát thị trường, đánh giá thiết kế thuyền và bến cũng như xây dựng trải nghiệm hành trình của du khách. Song song đó, B&A lên chiến lược định vị thương hiệu và truyền thông không chỉ cho HRS mà còn cho du lịch Huế. Hình ảnh thương hiệu được lựa chọn vừa mang nét trầm mặc, sâu lắng của Huế cổ kính, vừa chứa trong đó sự hiện đại, mới mẻ để dễ dàng triển khai trên các ứng dụng của thuyền và bến. Hành trình trải nghiệm hướng tới sự sâu lắng thay vì tour nhanh xô bồ mà B&A tham gia thiết kế cũng được đánh giá cao tạo ra ấn tượng khó quên cho du khách. Các chiến dịch truyền thông vệ tinh cũng đạt được nhiều thành công vượt ngoài mong đợi đặc biệt là dự án The Hue of Huế cộng tác cùng Enter. Huế đã có tất cả, B&A và các đối tác chỉ vén bức màn sương tím để công chúng khám phá nhiều hơn vẻ đẹp duyên dáng của Huế và dòng Hương thơ mộng.

DỰ ÁN KHÁC