Concept Hospitality - Xu hướng mới cho khách sạn, nhà hàng, du lịch

Muốn khách sạn, nhà hàng, tour của bạn nổi bật lên hẳn và được mọi người nhắc tới? Hãy làm Concept. # thiết kế logo khách sạn nhà hàng # thiết kế thương hiệu khách sạn nhà hàng # thiết kế trải nghiệm khách sạn nhà hàng

Chất lượng dịch vụ đã đành nhưng ngày nay các khách sạn, nhà hàng, tour du lịch phải làm nhiều hơn thế mới thu hút và giữ được khách. Bởi khách hàng hiện đại luôn tìm kiếm điều độc đáo, mới mẻ, một cái gì đấy sẽ ghi dấu ấn trong trải nghiệm của họ, khiến họ nhớ và chia sẻ với người khác. Nhưng thị trường đang có quá nhiều nhà cung cấp khiến việc khác biệt trở nên khó hơn bao giờ hết. Thách thức này đã dẫn nhiều khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch đến với cái gọi là Concept Hospitality. Đó không chỉ là thiết kế logo khách sạn, thiết kế thương hiệu khách sạn hay nhà hàng độc đáo mà nó còn liên quan đến trải nghiệm. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về xu hướng mới này qua 3 phần với ví dụ của 3 lĩnh vực: Khách sạn theo Concept, Nhà hàng theo Concept, Tour du lịch theo Concept

Trước tiên hãy tìm hiểu Concept Hospitality là gì?

Đó là việc thiết kế dịch vụ nghỉ dưỡng, ẩm thực, tour du lịch theo ý tưởng, chủ đề riêng, độc đáo và xuyên suốt. Thông thường các khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ cung cấp được tạo ra một cách chung chung dù rất cố gắng về chất lượng. Nhưng những khách sạn, nhà hàng theo concept sẽ có những trải nghiệm thực sự độc đáo, riêng biệt khiến cho khách hàng như lạc vào một thế giới khác, hoàn toàn khác so với cuộc sống hàng ngày của họ. Vì thế, việc thiết kế cực kỳ quan trọng để tạo nên Concept Hospitality từ thiết kế logo khách sạn, nhà hàng, tour du lịch đến đồ họa môi trường trong những không gian đó. Khái niệm này vẫn lờ mờ với bạn? Vậy hãy đọc thêm các ví dụ cụ thể dưới đây nhé.

 

Khách sạn theo Concept

Qua một hồi du lịch bạn sẽ nhận thấy đa số các khách sạn, resort có không gian và dịch vụ tương đối giống nhau. Chắc chỉ có động lại cái này có bể bơi đẹp hơn, cái kia có view hoành tráng hơn. Nhưng bạn sẽ không thể quên được khi đến với The Hotel Silken Puerta América. Khách sạn này lấy chủ để Tương lai-Viễn tưởng cho concept của mình. Từng chi tiết, từng dịch vụ, từng cách phục vụ được thiết kế để lưu khách như lạc vào tương lai.

Hay nếu có dịp đến Bắc Âu thì concept khách sạn băng đang rất thịnh hành. Ai từng đến đây cũng phải ngạc nhiên về độ ấm cúng trong giá lạnh của chúng.

Thiet ke khach san Icehotel

Book and Bed tại Tokyo như cái tên gọi của nó sẽ dành cho lữ khách không chỉ chỗ ngủ mà nhiều kiến thức.

Thiet ke khach san Book Bed

Nếu kinh phí thấp mà muốn trải nghiệm không khí tân cổ điển châu Âu thì khách sạn Monarque tại Đà Nẵng là một lựa chọn không tồi. Bật mí là thiết kế thương hiệu khách sạn Monarque được thực hiện bởi B&A với rất nhiều ý tưởng và chiến lược cho thiết kế không gian và trải nghiệm.

Thiết kế thương hiệu khách sạn Monarque

Một điều đáng lưu ý là khi khách sạn có Concept hay thì bạn phải truyền tải được ý tưởng và thần thái của Concept thông qua các nhận diện hình ảnh để khách nhìn vào cảm nhận được trải nghiệm mà họ sẽ có. Ví dụ như thiết kế logo khách sạn Monarque cho người ta biết ngay đây là một khách sạn có kiến trúc mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn tinh tế hiện đại. Nó như một hương thơm cuốn hút dẫn lối khách đến với trải nghiệm trọn vẹn đang ở phía trước. Xem kỹ hơn về Concept của Monarque tại đây.

Thiết kế logo khách sạn Monarque

Gợi ý 1

Rất nhiều Concept Hotel được phát triển theo các tiểu thuyết nổi tiếng. Hãy tạo ra một không gian trải nghiệm cho khách sạn của bạn để giúp lưu khách như lạc vào trong thế giới của cuốn tiểu thuyết mà bạn nghĩ sẽ thu hút đối tượng của bạn. Tương ứng với đó là thiết kế logo khách sạn thật ăn với Concept bằng việc làm việc với các đơn vị thiết kế thương hiệu khách sạn chuyên nghiệp như B&A. Hãy liên hệ với B&A ngay để được tư vấn toàn diện nhất.

Nhà hàng theo Concept

Khi người ta ăn uống giờ bằng mắt thì các nhà hàng Concept trở nên được ưa chuộng. Một cái gì đấy không chỉ đẹp mà còn độc đáo thì sẽ được thực khách đánh giá cao và “đồn thổi” nhiều. Hơn nữa theo nhiều nghiên cứu thì các trải nghiệm ngoài ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vị giác của họ. Ví dụ như nhà hàng Ninja New York, nơi các ninja bay từ khắp nơi, né sau tường, nhảy xổ trước mặt bạn, múa dao, phi tiêu khi phục vụ. Chính sự hồi hộp ly kỳ mà các thực khách khi được hỏi ý kiến nói rằng làm cho bữa ăn của họ thêm phần gia vị.

thiet ke nha hang Ninja

Nếu thích thanh bình nhưng không kém phần ly kì là các nhà hàng dưới nước như nhà hàng Red Sea Star ở Eilat, Israel

Thiet ke nha hang duoi bien

Hay thích tếu táo thì có thể đến các hàng quán theo concept nhà vệ sinh như: Magic Restroom Cafe ở Mỹ hay Modern Toilet ở Đài Loan

Thiet ke nha hàng theo phong cach Toilet

Còn thực sự nếu bạn thích thưởng thức những câu chuyện ngọt ngào về hạt gạo Việt Nam thì có Rice Deli ngay gần, với các thiết kế, món ăn mang đậm không gian dân tộc và lúa gạo quê hương.

thiet ke nha hang Rice Deli

Gợi ý 2

Hãy nghĩ thật kỳ quái, mang các không gian & yếu tố hoàn toàn không liên quan đến nhà hàng của bạn. VD như nhà hàng phòng thí nghiệm, nhà hàng trong nhà tắm,v.v.

Tour du lịch theo Concept

Thực ra tour du lịch theo Concept đã có nhưng không phổ biến tại Việt Nam. Các tour du lịch theo chủ đề chiến tranh (Củ chi, các nhà tù, côn đảo, bảo tàng chiến tranh) thường chỉ dành cho người nước ngoài.

thiet ke tour du lich cu chi

Ở phương Tây khá phổ biến tour đi theo các địa điểm trong phim trong tiểu thuyết như Harry Potter Tour ở London hay Amélie Tour ở Paris.

thiet ke tour du lich harry

Một ví dụ tập trung hơn là tour thuyền sông Hương của HRS với concept “Hơi thở” giúp du khách vừa khám phá một nơi xa, vừa quay lại với chính mình. Thuyền của HRS trôi chậm rãi, tiếng nhạc sâu lắng, cốc trà êm thắm thực sự phù hợp với một Huế trầm mặc và concept mang hơi hướng thiền này. Nó là đối trọng khác biệt với các dịch vụ thuyền đò du lịch chạy xô, ồn ào xung quanh.

Gợi ý 3

Hãy chọn những địa điểm đặc biệt có gắn liền với văn hóa, lịch sử và xâu chuỗi thành chủ để để dẫn dắt hành trình trải nghiệm cho du khách.

Nếu dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch của bạn chưa thực sự thu hút hay bạn đang kiếm thứ gì đó mới mẻ, hãy bắt đầu làm concept. B&A sẽ cùng giúp bạn lên một concept độc đáo, thiết kế thương hiệu khách sạn, nhà hàng và tour du lịch của bạn thống nhát với concept đó một cách sáng tạo và hiệu quả. Hãy liên hệ B&A để bắt đầu concept của bạn.